Cách chọn thanh long tươi ngon
Thanh long là một trong những loại trái cây có lượng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, loại quả nhiệt đới này rất thanh mát và tốt cho sức khỏe nhưng nếu không có kiến thức thì bạn sẽ chỉ mua được những quả có chất lượng thấp.
Tuy là một loại nông sản của của Việt Nam nhưng rất ít người biết cách chọn thanh long tươi và ngọt nhất, hầu hết chỉ dựa vào sự hên xui. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ hữu ích dành cho bà nội trợ đấy.
1. Cách chọn thanh long
Loại trái cây này đạt chất lượng tốt nhất khi "chín tới 3 lần". Tức là phần vỏ của long sẽ có màu đỏ rồi chuyển sang xanh, rồi lại chín đỏ, rồi lại chuyển xanh và cuối cùng cùng là chín đỏ. Đạt được đủ 3 lần thanh long mới có vị ngọt nhất và hàm lượng chất dinh dưỡng cùng dồi dào.
Không tự nhiên mà chúng được mệnh danh là những siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe của con người. Thanh long rất giàu dưỡng chất mang lại cảm giác ngon miệng và tràn đầy năng lượng
Chất xơ: Chứa rất nhiều chất xơ hòa tan nên long có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, tốt cho tiêu hóa, giảm nồng độ cholesterol, ngăn ngừa ung thư ruột kết
Chất chống oxy hóa: Là trái cây rất giàu chất chống oxy hóa anthocyanin, chúng có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn bệnh ung thư rất hiệu quả.
Vitamin C : Là thực phẩm chừa nguồn vitamin C tuyệt vời, đóng vai trò quan trọng hỗ trợ hệ miễn dịch và thậm chí có thể giúp nhanh khỏi và giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh thông thường.
Sắt: Thanh long là một trong những loại hoa quả chứa hàm lượng chất sắt nhiều nhất cần thiết để sản xuất hemoglobin trong cơ thể con người, đặc biệt tốt cho các mẹ bầu
Protein: Protein chay chứa trong loại trái cây này có thể được tích hợp tích cực với các kim loại nặng trong cơ thể con người để loại bỏ các độc tố. Hơn nữa, protein chay đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thành dạ dày.
Với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời như thế, chắc chắn bạn không thể bỏ qua chúng trong thực đơn hàng ngày của cả gia đình. Hãy chọn thanh long thật tươi ngon để người thân thưởng thức và khỏe mạnh nhé.
Chúc mọi người vui vẻ và hạnh phúc.
Tuy là một loại nông sản của của Việt Nam nhưng rất ít người biết cách chọn thanh long tươi và ngọt nhất, hầu hết chỉ dựa vào sự hên xui. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ hữu ích dành cho bà nội trợ đấy.
1. Cách chọn thanh long
Loại trái cây này đạt chất lượng tốt nhất khi "chín tới 3 lần". Tức là phần vỏ của long sẽ có màu đỏ rồi chuyển sang xanh, rồi lại chín đỏ, rồi lại chuyển xanh và cuối cùng cùng là chín đỏ. Đạt được đủ 3 lần thanh long mới có vị ngọt nhất và hàm lượng chất dinh dưỡng cùng dồi dào.
Cách chọn thanh long |
Tuy nhiên ở các nhà vườn không thể chờ đợi cũng như thời gian bảo quản khi đã chín cây rất ngắn nên đến lần thứ 2 là đã được thu hoạch rồi. Nếu muốn mua loại hoa quả này ngon nhất thì hãy đến tận vườn để mua
Khi mua ngoài chơ: Khi được bày bán tại chợ hay siêu thị thì rất khó có thể phát hiện được thanh long đã chín đủ 3 lần chưa vì thế phải dựa vào hình dáng để chọn
- Vỏ: có màu đỏ sậm và mỏng da căng mọng ( điều này chứng tỏ là chúng mới được thu hoạch)
- Hình dáng: chọn những quả càng tròn càng tốt để dễ trình bày ra đĩa cho cả gia đình cùng thưởng thức
- Phần tai: Còn xanh không được quăn queo hay khô héo đó là những quả tươi mới được thu hoạch không lâu
Khi mua ngoài chơ: Khi được bày bán tại chợ hay siêu thị thì rất khó có thể phát hiện được thanh long đã chín đủ 3 lần chưa vì thế phải dựa vào hình dáng để chọn
- Vỏ: có màu đỏ sậm và mỏng da căng mọng ( điều này chứng tỏ là chúng mới được thu hoạch)
- Hình dáng: chọn những quả càng tròn càng tốt để dễ trình bày ra đĩa cho cả gia đình cùng thưởng thức
- Phần tai: Còn xanh không được quăn queo hay khô héo đó là những quả tươi mới được thu hoạch không lâu
- Bấm nhẹ tay vào vỏ của thanh long nếu thấy cứng thì nên chọn
Chỉ cần vài lưu ý nhỏ bạn có thể chọn mua cho gia đình những trái ngon nhất và giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe rồi đấy. Cách chọn trái cây không quá khó khăn phải không, lưu ý một chút là được thôi.
Chỉ cần vài lưu ý nhỏ bạn có thể chọn mua cho gia đình những trái ngon nhất và giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe rồi đấy. Cách chọn trái cây không quá khó khăn phải không, lưu ý một chút là được thôi.
Giá trị dinh dưỡng của thanh long |
2. Giá trị dinh dưỡng
Không tự nhiên mà chúng được mệnh danh là những siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe của con người. Thanh long rất giàu dưỡng chất mang lại cảm giác ngon miệng và tràn đầy năng lượng
Chất xơ: Chứa rất nhiều chất xơ hòa tan nên long có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, tốt cho tiêu hóa, giảm nồng độ cholesterol, ngăn ngừa ung thư ruột kết
Chất chống oxy hóa: Là trái cây rất giàu chất chống oxy hóa anthocyanin, chúng có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn bệnh ung thư rất hiệu quả.
Thanh long rất tốt cho sức khỏe |
Vitamin C : Là thực phẩm chừa nguồn vitamin C tuyệt vời, đóng vai trò quan trọng hỗ trợ hệ miễn dịch và thậm chí có thể giúp nhanh khỏi và giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh thông thường.
Sắt: Thanh long là một trong những loại hoa quả chứa hàm lượng chất sắt nhiều nhất cần thiết để sản xuất hemoglobin trong cơ thể con người, đặc biệt tốt cho các mẹ bầu
Protein: Protein chay chứa trong loại trái cây này có thể được tích hợp tích cực với các kim loại nặng trong cơ thể con người để loại bỏ các độc tố. Hơn nữa, protein chay đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thành dạ dày.
Với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời như thế, chắc chắn bạn không thể bỏ qua chúng trong thực đơn hàng ngày của cả gia đình. Hãy chọn thanh long thật tươi ngon để người thân thưởng thức và khỏe mạnh nhé.
Chúc mọi người vui vẻ và hạnh phúc.
Không có nhận xét nào: