Kiwi xanh New Zeland - thử một lần mê một đời
Kiwi xanh New Zealand là trái cây nhập khẩu được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Không chỉ bởi hương vị thơm ngon giàu chất dinh dưỡng mà còn an toàn và đảm bảo sức khỏe cho mỗi người thưởng thức.
Trên thế thới kiwi xanh được trồng thương mại ở khá nhiều nước như: Italy, Nhật Bản, Pháp, Úc, Hy Lạp, Hoa Kì nhưng kiwi xanh New Zealand vẫn là ngon nhất chúng mang hương vị tuyệt vời vùng đảo phía Bắc và phía Nam của nước này
Vụ mùa của chúng rơi vào từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm. Nhờ công nghệ bảo quản CA tiên tiến bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu trong suốt cả năm
Thịt Kiwi xanh New Zealand có màu xanh ngọc tươi mát do hàm lượng nước cao, các hạt đen li ti tạo thành một vòng tròn ngẫu nhiên quanh trục dọc của quả. Thịt của chúng có vị chua nhẹ khi chín lại rất ngọt và thanh mát
Vì thế nó là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời dành cho con người đặc biệt là trẻ em và phụ nữ sau khi xinh.
- Vitamin C trong kiwi xanh gấp đôi trong cam giúp cải thiện, nâng cao hệ thống miễn dịch, giảm các chứng bênh của viêm gan, chống lại bệnh liệt dương
- Kiwi New Zealand chứa ít chất béo, ít calorie và không chứa cholesterol giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư và tim mạch, có lợi cho tiêu hóa và các bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ
- Hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón
- Chất chống oxy hóa tiêu diệt các gốc tự do phá hủy tế bào từ đó ngăn ngừa các bệnh ung thư có thể xảy ra.
Được mệnh danh là siêu trái cây nên kiwi còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn cần khám phá đấy.
- Ở nhiệt độ phòng từ 3 - 5 ngày hoặc bọc trong túi chung với táo hoặc chuối sẽ nhanh chín hơn
- Nên tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời hay không để nơi có nhiệt độ cao
- Kiwi xanh New Zealand có thể bảo quản được 2 tuần nếu để ở nhiệt độ tủ lạnh từ 0 - 4 độ C
- Kiwi để càng lâu càng ngọt nhưng nếu lâu quá thịt sẽ lên men và bị xốp
-Bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món khác nhau như: sinh tố, salad, nước ép,... rất ngon miệng và giữ nguyên được làm lượng chất dinh dưỡng đấy.
1. Giới thiệu
Kiwi xanh có nguồn gốc từ các khu rừng ở thung lũng sông Dương Tử của Trung Quốc từ thời cổ đại. Nó bắt đầu được trồng và phát triển thành cây chủ lực trong nghành nông nghiệp của New Zealand từ năm 1904Trên thế thới kiwi xanh được trồng thương mại ở khá nhiều nước như: Italy, Nhật Bản, Pháp, Úc, Hy Lạp, Hoa Kì nhưng kiwi xanh New Zealand vẫn là ngon nhất chúng mang hương vị tuyệt vời vùng đảo phía Bắc và phía Nam của nước này
Vụ mùa của chúng rơi vào từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm. Nhờ công nghệ bảo quản CA tiên tiến bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu trong suốt cả năm
Kiwi xanh New Zealand |
2. Đặc điểm
Kiwi xanh có màu nâu sáng, nhiều lông khác hẳn kiwi vàng không có lông, có hình dáng thuôn dài, hai đầu quả tròn rất đẹp mắtThịt Kiwi xanh New Zealand có màu xanh ngọc tươi mát do hàm lượng nước cao, các hạt đen li ti tạo thành một vòng tròn ngẫu nhiên quanh trục dọc của quả. Thịt của chúng có vị chua nhẹ khi chín lại rất ngọt và thanh mát
3. Giá trị dinh dưỡng và sức khỏe
Kiwi xanh được coi như là một “cỗ máy dinh dưỡng” khi chứa rất nhiều vitamin C của cam, Kali của chuối và chất xơ của các hạt ngũ cốc.Vì thế nó là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời dành cho con người đặc biệt là trẻ em và phụ nữ sau khi xinh.
- Vitamin C trong kiwi xanh gấp đôi trong cam giúp cải thiện, nâng cao hệ thống miễn dịch, giảm các chứng bênh của viêm gan, chống lại bệnh liệt dương
- Kiwi New Zealand chứa ít chất béo, ít calorie và không chứa cholesterol giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư và tim mạch, có lợi cho tiêu hóa và các bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ
- Hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón
- Chất chống oxy hóa tiêu diệt các gốc tự do phá hủy tế bào từ đó ngăn ngừa các bệnh ung thư có thể xảy ra.
Được mệnh danh là siêu trái cây nên kiwi còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn cần khám phá đấy.
>>> Xem thêm: Kiwi vàng New Zealand - quả ngon vị ngọt
Kiwi xanh New Zealand |
4. Bảo quản và sử dụng
- Khi đi mua kiwi xanh bạn nên chọn những quả da căng, to và sáng màu những quả sẫm màu thường không ngon và không bảo quản được lâu- Ở nhiệt độ phòng từ 3 - 5 ngày hoặc bọc trong túi chung với táo hoặc chuối sẽ nhanh chín hơn
- Nên tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời hay không để nơi có nhiệt độ cao
- Kiwi xanh New Zealand có thể bảo quản được 2 tuần nếu để ở nhiệt độ tủ lạnh từ 0 - 4 độ C
- Kiwi để càng lâu càng ngọt nhưng nếu lâu quá thịt sẽ lên men và bị xốp
-Bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món khác nhau như: sinh tố, salad, nước ép,... rất ngon miệng và giữ nguyên được làm lượng chất dinh dưỡng đấy.
Không có nhận xét nào: