Mận đỏ mỹ
Mận đỏ Mỹ là trái cây nhập khẩu tuyệt ngon với màu sắc và hình dáng bắt mắt, hương vị của mận đỏ nhập khẩu khác hẳn với mận từ các tỉnh phía Bắc mà bạn hay ăn đấy.
Được trồng chủ yếu ở Mississipi và miền nam nước Mỹ, nơi đây có khí hậu khô nóng cùng hệ thống thủy lợi thuận tiện, tạo điều kiện tốt nhất cho cây mận phát triển không bị sâu bệnh tấn công.
Có 3 chủng chính: Prunus American, P.hortulana, P.nigra. Vụ mùa của chứng rơi vào từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm
Mận đỏ Mỹ có vỏ ngoài màu đỏ đậm có lớp phấn trắng tự nhiên bên ngoài bảo vệ quả, mỏng hình dáng thường tròn to và có các rãnh nhỏ. Phần ngoài rất căng mọng nên thường được sử dụng làm giỏ quà tặng rất đẹp mắt và sang trọng
Phần thịt chắc và giòn, vị ngọt sắc rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng, thịt dày và hạt thì rất nhỏ không giống các loại mận khác
- Chứa Axit neochlorogenic, chlorogenic là chất chống oxy hóa ngăn chăn bệnh xơ vữa động mạch, tim mạch
- Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh, thúc đẩy sản sinh các mô tế bào nhanh chóng chữa lành vết thương.
- Lượng đường tự nhiên rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường
- Axit malic có tác dụng chống táo bón đồng thời kích thích vị giác giúp bạn ngon miệng hơn
- Axit citric giúp hấp thụ vitamin, enzym có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật và giảm mệt mỏi, thanh lọc máu và tăng sự trao đổi chất trong cơ thể
- Mận đỏ Mỹ chứa hàm lượng vitamin A rất cao giúp tăng cường thị lực, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt khác
- Cách chọn mận: Chọn quả có vỏ màu đỏ thẫm, da trơn và chắc. Những quả lớn, không quá cứng hoặc mềm tay là vừa chín tới.
- Khi bảo quản mận trong tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 4 độ C, mận sẽ giữ được độ tươi, giòn lâu hơn.
Nếu để ở nhiệt độ phòng mận sẽ giảm độ giòn và lượng đường lại tăng lên
- Khi vận chuyển nên nhẹ tay để không làm mất lớp phấn trắng tự nhiên, hạn chế dập, mềm và thâm quả bên trong
- Mận đỏ mỹ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: làm mứt mận, thạch, ô mai, rượu vang, salad,... Hoặc có thể ép lấy nước giúp thanh nhiệt cơ thể và nhuận tràng
Chúc bạn ăn ngon miệng với Mận đỏ Mỹ nhé
1. Giới thiệu
Được trồng chủ yếu ở Mississipi và miền nam nước Mỹ, nơi đây có khí hậu khô nóng cùng hệ thống thủy lợi thuận tiện, tạo điều kiện tốt nhất cho cây mận phát triển không bị sâu bệnh tấn công.
Có 3 chủng chính: Prunus American, P.hortulana, P.nigra. Vụ mùa của chứng rơi vào từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm
Mận đỏ Mỹ |
2. Đặc điểm
Mận đỏ Mỹ có vỏ ngoài màu đỏ đậm có lớp phấn trắng tự nhiên bên ngoài bảo vệ quả, mỏng hình dáng thường tròn to và có các rãnh nhỏ. Phần ngoài rất căng mọng nên thường được sử dụng làm giỏ quà tặng rất đẹp mắt và sang trọng
Phần thịt chắc và giòn, vị ngọt sắc rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng, thịt dày và hạt thì rất nhỏ không giống các loại mận khác
3. Dinh dưỡng và sức khỏe
Mận mỹ đỏ không thua kém bất cứ loại trái cây nào về hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏeMận đỏ mỹ |
- Chứa Axit neochlorogenic, chlorogenic là chất chống oxy hóa ngăn chăn bệnh xơ vữa động mạch, tim mạch
- Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh, thúc đẩy sản sinh các mô tế bào nhanh chóng chữa lành vết thương.
- Lượng đường tự nhiên rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường
- Axit malic có tác dụng chống táo bón đồng thời kích thích vị giác giúp bạn ngon miệng hơn
- Axit citric giúp hấp thụ vitamin, enzym có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật và giảm mệt mỏi, thanh lọc máu và tăng sự trao đổi chất trong cơ thể
- Mận đỏ Mỹ chứa hàm lượng vitamin A rất cao giúp tăng cường thị lực, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt khác
4. Bảo quản và sử dụng
- Cách chọn mận: Chọn quả có vỏ màu đỏ thẫm, da trơn và chắc. Những quả lớn, không quá cứng hoặc mềm tay là vừa chín tới.
- Khi bảo quản mận trong tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 4 độ C, mận sẽ giữ được độ tươi, giòn lâu hơn.
Nếu để ở nhiệt độ phòng mận sẽ giảm độ giòn và lượng đường lại tăng lên
- Khi vận chuyển nên nhẹ tay để không làm mất lớp phấn trắng tự nhiên, hạn chế dập, mềm và thâm quả bên trong
- Mận đỏ mỹ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: làm mứt mận, thạch, ô mai, rượu vang, salad,... Hoặc có thể ép lấy nước giúp thanh nhiệt cơ thể và nhuận tràng
Chúc bạn ăn ngon miệng với Mận đỏ Mỹ nhé
Không có nhận xét nào: