Việt quất úc
Việt quất Úc là hoa quả nhập khẩu tuyệt hảo, loại quả mà chỉ ăn một lần là đã có thể trở thành fan hâm mộ cuồng nhiệt của loại trái cây này rồi đấy.
Chúng gồm 3 loại phổ biến Lowbush, highbush và rabbiteye. Loại phổ biến nhất tại Úc là Highbush, chúng được trồng nhiều ở phía Bắc bang Victoria, Tasmania và Nam NSW. Vụ mùa của chúng rơi vào đầu thắng 7 và kéo dài đến tháng 4 hàng năm.
Ở các cửa hàng hoa quả nhập khẩu, bạn hầu hết chỉ bắt gặp việt quất úc được sấy khô, chúng vẫn đảm bảo được hương vị và giá trị dinh dưỡng lại có thể bảo quản được lâu hơn
- Việt quất úc chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh anthocyanin, chất đã tạo lên màu xanh đậm của quả. Chúng có tác dụng tiêu diệt gốc tự do, giúp phòng tránh bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi già
- Là một kho dinh dưỡng với đủ các loại dưỡng chất như: vitamin A, vitamin B phức tạp, vitamin C, vitamin E, anthocyanin, đồng, sắt, selen, kẽm, việt quất úc là trái cây hoàn hảo cho thị lực, hệ thống miễn dịch của con người. Phòng chống các bệnh nhiễm trùng do virut và vi khuẩn gây ra.
- Việt quất còn có tác dụng kích thích tín hiệu thần kinh của não bộ, chống lại stress oxy hoá, phòng bệnh alzheimer. Thêm việt quất vào thực đơn hàng ngày là cách tốt nhất để bảo vệ não bộ luôn trẻ trung.
>>> Xem thêm: Sức khỏe vàng với việt quất
- Việt quất ngon, đảm bảo khi chúng còn lớp phấn trắng bao phủ , đây là lớp phấn tự nhiên bảo vệ quả khỏi vi khuẩn, khi mua về không nên rửa ngay mà hãy cho vào tủ lạnh, lúc nào ăn mới mang ra rửa.
- Nếu sử dụng chúng trong một thời gian dài thì bạn nên cho vào ngăn đá của tủ lạnh
- Không bao giờ rửa quả việt quất trước khi cho vào đông lạnh vì như vậy nó có xu hướng làm cho vỏ cứng. Dải chúng ra trên một đĩa nhỏ cho đến khi chúng đang đóng băng, sau đó để chúng vào một túi nhựa có khóa kéo hoặc lọ kín.
1. Việt quất Úc
Có nguồn gốc từ sự phát hiện của người Mỹ từ các khu rừng của Bắc Mỹ. Từ đầu năm 1950 chúng được đưa bộ nông nghiệp bang Victoria đưa vào trồng tại Úc và chính thức nhân giồng thành công từ năm 1970.Chúng gồm 3 loại phổ biến Lowbush, highbush và rabbiteye. Loại phổ biến nhất tại Úc là Highbush, chúng được trồng nhiều ở phía Bắc bang Victoria, Tasmania và Nam NSW. Vụ mùa của chúng rơi vào đầu thắng 7 và kéo dài đến tháng 4 hàng năm.
Ở các cửa hàng hoa quả nhập khẩu, bạn hầu hết chỉ bắt gặp việt quất úc được sấy khô, chúng vẫn đảm bảo được hương vị và giá trị dinh dưỡng lại có thể bảo quản được lâu hơn
Việt quất Úc |
2. Đặc điểm
Việt quất Úc khá giống với quả sim đồi của Việt Nam, tròn bẹt và có màu tím sẫm. Nếu lần đầu tiên ăn thử bạn sẽ thấy vị ngọt xen lẫn chát ở đầu lưỡi không được ngon cho lắm. Nhưng khi thưởng thức đến lần thứ 2 vị chát đầu lưỡi đó lại được thay bằng vị ngọt rất riêng biệt làm bạn vô cùng thích thú3. Dinh dưỡng và sức khỏe
Việt quất Úc rất giá trị không chỉ ở hương vị lạ riêng biệt mà còn từ giá trị dinh dưỡng ẩn sâu trong chúng, tốt cho sức khỏe con người.- Việt quất úc chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh anthocyanin, chất đã tạo lên màu xanh đậm của quả. Chúng có tác dụng tiêu diệt gốc tự do, giúp phòng tránh bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi già
- Là một kho dinh dưỡng với đủ các loại dưỡng chất như: vitamin A, vitamin B phức tạp, vitamin C, vitamin E, anthocyanin, đồng, sắt, selen, kẽm, việt quất úc là trái cây hoàn hảo cho thị lực, hệ thống miễn dịch của con người. Phòng chống các bệnh nhiễm trùng do virut và vi khuẩn gây ra.
- Việt quất còn có tác dụng kích thích tín hiệu thần kinh của não bộ, chống lại stress oxy hoá, phòng bệnh alzheimer. Thêm việt quất vào thực đơn hàng ngày là cách tốt nhất để bảo vệ não bộ luôn trẻ trung.
>>> Xem thêm: Sức khỏe vàng với việt quất
4. Cách bảo quản
Trên quả việt quất có lớp phấn trắng bao phủ để bảo vệ quả khỏi vi khuẩn, vì vậy nên để nguyên hộp không rửa trong tủ lạnh để tránh quả bị mốc, chỉ rửa trước khi ăn.- Việt quất ngon, đảm bảo khi chúng còn lớp phấn trắng bao phủ , đây là lớp phấn tự nhiên bảo vệ quả khỏi vi khuẩn, khi mua về không nên rửa ngay mà hãy cho vào tủ lạnh, lúc nào ăn mới mang ra rửa.
- Nếu sử dụng chúng trong một thời gian dài thì bạn nên cho vào ngăn đá của tủ lạnh
- Không bao giờ rửa quả việt quất trước khi cho vào đông lạnh vì như vậy nó có xu hướng làm cho vỏ cứng. Dải chúng ra trên một đĩa nhỏ cho đến khi chúng đang đóng băng, sau đó để chúng vào một túi nhựa có khóa kéo hoặc lọ kín.
Hãy thử một lần để cảm nhận được hương vị khác lạ mà việt quất mang lại đồng thời tận hưởng giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, tăng cường sức khỏe cho cơ thể nhé
Chúc ngon miệng
>>> Xem thêm: Quýt úc
Không có nhận xét nào: