Cam Navel vàng Úc
Cam Navel vàng Úc là một trong những giồng Navel có hương vị và giá trị dinh dưỡng cao nhất, loại trái cây nhập khẩu này rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Chúng không chỉ mang đến cái đẹp ở hình dáng mà còn cả sự hoàn hảo về hương vị lẫn giá trị dinh dưỡng
Navel ở Úc đơm hoa kết trái quanh năm và mùa vụ nào cũng bộ thu. Chúng bắt đầu được thu hoạch từ tháng 5 kéo dài đến tháng 10 hàng năm, cộng với công nghệ bảo quản không chất hóa học hiện đại chúng tươi ngon đến tận tay khách hàng.
Navel ÚC có bề ngoài khá bắt mắt và màu sắc tươi sáng nên nhiều người đã chọn chúng để lên giỏ quà tết cùng các loại trái cây mang lại ý nghĩa may mắn cho người được nhận.
>>> Xem thêm: Cách chọn cam ngon nhất
- Loại cam này nhiều vitamin C - chất có tác dụng làm giảm cholesterol, tăng sự hấp thụ sắt của cơ thể tạo nhiều hồng huyết cầu và làm giảm căng thẳng mệt mỏi cho hệ thần kinh. Những người ốm thường phải nạp 500mg vitamin C mỗi ngày. Một quả cam đáp ứng được 130% nhu cầu vitamin C cơ thể cần.
- Cam Navel Úc hay Navel Mỹ đều rất giàu chất xơ đặc biệt là trong phần xác quả, lượng chất xơ hòa tan này làm giảm áp lực lên dạ dày, sạch đường tiêu hóa, kiểm soát lượng nước trong cơ thể ngăn ngừa tình trạng tiêu chảy hay táo bón.
- Hàm lượng nước cao cùng với lượng đường tự nhiên có lợi tốt cho người bị bệnh tiểu đường và suy nhược cơ thể.
- Ngoài ra cam Navel Úc là một kho dinh dưỡng rất giàu vitamin A, B, Canxi, Magnesium, sắt, đồng, i ốt,... được nạp vào cơ thể thường xuyên có thể phòng tránh được những bệnh truyền nhiễm do virut, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, tránh tình trạng tích tụ mỡ trong cơ thể
Mỗi cốc nước ép cam nguyên chất mỗi ngày là những viên thuốc kháng sinh hoàn toàn có lợi được nạp vào bảo vệ từng tế bào của cơ thể.
- Cam có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp nhất từ 7oC – 10oC. Đối với cả hai phương pháp bảo quản, cam thường sẽ để được trong khoảng 2 tuần, và hầu như sẽ giữ được cùng hàm lượng vitamin.
- Cách tốt nhất để bảo quản cam là để tự nhiên không cho tiếp xúc với độ ẩm, cam có thể dễ dàng xuất hiện nấm mốc.
- Cam Navel Úc không có hạt, vị ngọt thanh, ít xơ thường dùng để ăn tươi chứ không nên ép nước vì tận dụng được tối đa chất dinh dưỡng trong nó
- Vỏ cam phơi khô nên được bảo quản ở những nơi khô ráo trong hộp đựng có nắp đậy kín.
Là loại trái cây nhập khẩu phổ thông và được nhiều người tin dùng bởi đảm bảo sức khỏe, giá rẻ và dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đừng bỏ qua Navel úc nhé.
Chúc ngon miệng
>>> Xem thêm: Mận October Sun Mỹ
1. Giới thiệu
Cam Navel tại Úc có được điều kiện phát triển tốt nhất cả về khí hậu lẫn thổ nhưỡng. Tại úc có khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới ấm nóng , hệ thống tưới tiêu thuận lợi phục vụ quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng cây phát triểnNavel ở Úc đơm hoa kết trái quanh năm và mùa vụ nào cũng bộ thu. Chúng bắt đầu được thu hoạch từ tháng 5 kéo dài đến tháng 10 hàng năm, cộng với công nghệ bảo quản không chất hóa học hiện đại chúng tươi ngon đến tận tay khách hàng.
Navel vàng Úc |
2. Đặc điểm
Cam Navel vàng Úc có hình dáng to, da màu vàng tươi tự nhiên, vỏ mỏng và rất nhiều tinh dầu thơm tạo sự thoải mái và thư giãn cho người dùng. Trái cam có tép mọng nước, khi ăn không có cảm giác bị nhũn, vị ngọt thanh, thơm mát và đặc biệt là không có hạt rất phù hợp cho trẻ nhỏ hay người già.Navel ÚC có bề ngoài khá bắt mắt và màu sắc tươi sáng nên nhiều người đã chọn chúng để lên giỏ quà tết cùng các loại trái cây mang lại ý nghĩa may mắn cho người được nhận.
>>> Xem thêm: Cách chọn cam ngon nhất
3. Dinh dưỡng và sức khỏe
Navel vàng Úc có giá trị dinh dưỡng rất cao là thực phẩm vô cùng có lợi với sức khỏe của con người. Ăn cam Navel vàng Úc thường xuyên là cách tiết kiệm và hiệu quả nhất để cơ thể luôn khỏe mạnh- Loại cam này nhiều vitamin C - chất có tác dụng làm giảm cholesterol, tăng sự hấp thụ sắt của cơ thể tạo nhiều hồng huyết cầu và làm giảm căng thẳng mệt mỏi cho hệ thần kinh. Những người ốm thường phải nạp 500mg vitamin C mỗi ngày. Một quả cam đáp ứng được 130% nhu cầu vitamin C cơ thể cần.
- Cam Navel Úc hay Navel Mỹ đều rất giàu chất xơ đặc biệt là trong phần xác quả, lượng chất xơ hòa tan này làm giảm áp lực lên dạ dày, sạch đường tiêu hóa, kiểm soát lượng nước trong cơ thể ngăn ngừa tình trạng tiêu chảy hay táo bón.
- Hàm lượng nước cao cùng với lượng đường tự nhiên có lợi tốt cho người bị bệnh tiểu đường và suy nhược cơ thể.
- Ngoài ra cam Navel Úc là một kho dinh dưỡng rất giàu vitamin A, B, Canxi, Magnesium, sắt, đồng, i ốt,... được nạp vào cơ thể thường xuyên có thể phòng tránh được những bệnh truyền nhiễm do virut, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, tránh tình trạng tích tụ mỡ trong cơ thể
Mỗi cốc nước ép cam nguyên chất mỗi ngày là những viên thuốc kháng sinh hoàn toàn có lợi được nạp vào bảo vệ từng tế bào của cơ thể.
4. Sử dụng và bảo quản
Cam Navel Úc tuy không nhạy cảm như cherry Chile, Mỹ hay úc nhưng chúng cũng rất nhanh hỏng nếu bảo quản sai phương pháp.- Cam có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp nhất từ 7oC – 10oC. Đối với cả hai phương pháp bảo quản, cam thường sẽ để được trong khoảng 2 tuần, và hầu như sẽ giữ được cùng hàm lượng vitamin.
- Cách tốt nhất để bảo quản cam là để tự nhiên không cho tiếp xúc với độ ẩm, cam có thể dễ dàng xuất hiện nấm mốc.
- Cam Navel Úc không có hạt, vị ngọt thanh, ít xơ thường dùng để ăn tươi chứ không nên ép nước vì tận dụng được tối đa chất dinh dưỡng trong nó
- Vỏ cam phơi khô nên được bảo quản ở những nơi khô ráo trong hộp đựng có nắp đậy kín.
Là loại trái cây nhập khẩu phổ thông và được nhiều người tin dùng bởi đảm bảo sức khỏe, giá rẻ và dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đừng bỏ qua Navel úc nhé.
Chúc ngon miệng
>>> Xem thêm: Mận October Sun Mỹ
Không có nhận xét nào: