Xuân Đào Mỹ
Mỹ nổi tiếng với nhiều loại trái cây ngon, giàu dinh dưỡng khác nhau, một trong số đó phải kể đến Xuân đào Mỹ. Không nổi danh như Envy Mỹ nhưng nó cũng là một loại thực phẩm đáng để bạn lưu ý
Được lai tạo giữa đào và mận, vụ mùa của chúng bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm. Những trái xuân đào Mỹ tươi ngon xuất hiện tại cửa hàng hoa quả Việt Nam bắt đầu từ giữ tháng 7.
Đào Mỹ có hương thơm nhẹ nhàng nhưng rất lâu mang lại cảm giác dễ chịu như được thư giãn. Cảm nhận đầu tiên là độ giòn và chắc của phần thịt màu vàng kem, tiếp đến là cái vị ngọt thanh lan tỏa khắp đầu lưỡi, để lại cảm giác mát lạnh khi chạy qua cổ họng
- Tăng cường thị lực cho đôi mắt sáng, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng khi về già
- Giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể, bảo vệ tim mạch, phòng chống ung thư và điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa thực hiện đúng chức năng, ngăn ngừa viêm kết ruột, viêm đại tràng
- Chống lại và ngăn ngừa sự phát triển các khối u tiềm ẩn trong cơ thể, hạn chế sự hình thành của các tế bào ung thư
- Nếu để trong nhiệt độ phòng, Xuân Đào có thể lưu giữ được 2 đến 3 ngày cho đến khi bắt đầu có biểu hiện mềm đi.
- Khi giữ Xuân Đào trong túi nilon kín và để thật mát trong tủ lạnh (0 – 4oC) sẽ được đến 5 ngày.
- Xuân đào có yếu điểm nhất ở cuống . Vì vậy, chỉ nên rửa một lượng Xuân đào vừa đủ trước khi dùng. Nếu không sử dụng hết, cuống Xuân đào có thể bị đọng nước và bị vi khuẩn tấn công, rất dễ bị hỏng.
1. Giới thiệu
Xuân đào được du nhập và phổ biến tại Mỹ từ những năm 1700. Tại các vùng dọc bờ biến phía đông của nước này có điều kiện khí hậu phù hợp ấm áp giúp chúng có hương vị rất riêng biệt và lạ miệng.Được lai tạo giữa đào và mận, vụ mùa của chúng bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm. Những trái xuân đào Mỹ tươi ngon xuất hiện tại cửa hàng hoa quả Việt Nam bắt đầu từ giữ tháng 7.
Xuân đào mỹ |
2. Đặc điểm
Xuân đào Mỹ khá giống với đào Úc có hình hơi giống trái tim, vỏ mỏng và căng mịn không có lông như đào nội địa hay Trung Quốc. Vỏ có màu ngà voi và hồng dần về phía cuống trông rất đẹp mắt và sang trọng.Đào Mỹ có hương thơm nhẹ nhàng nhưng rất lâu mang lại cảm giác dễ chịu như được thư giãn. Cảm nhận đầu tiên là độ giòn và chắc của phần thịt màu vàng kem, tiếp đến là cái vị ngọt thanh lan tỏa khắp đầu lưỡi, để lại cảm giác mát lạnh khi chạy qua cổ họng
3. Dinh dưỡng và sức khỏe
Xuân đào Mỹ cũng giống như đào truyền thống và không thua kém bất cứ hoa quả nào về giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt tốt cho sức khỏe. Bởi chúng là cả một kho dưỡng chất với các loại vitamin C, A, B1, B2, chất xơ, khoáng chất kali, beta carotene, sắt, đường gluco, axit hữu cơ,...- Tăng cường thị lực cho đôi mắt sáng, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng khi về già
- Giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể, bảo vệ tim mạch, phòng chống ung thư và điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa thực hiện đúng chức năng, ngăn ngừa viêm kết ruột, viêm đại tràng
- Chống lại và ngăn ngừa sự phát triển các khối u tiềm ẩn trong cơ thể, hạn chế sự hình thành của các tế bào ung thư
4. Cách bảo quản
Cách bảo quản xuân đào Mỹ cũng khá giống với xuân đào Úc. Là loại trái cây nhâp khẩu khá đắt đỏ nên hãy biết cách sử dụng đúng ách- Nếu để trong nhiệt độ phòng, Xuân Đào có thể lưu giữ được 2 đến 3 ngày cho đến khi bắt đầu có biểu hiện mềm đi.
- Khi giữ Xuân Đào trong túi nilon kín và để thật mát trong tủ lạnh (0 – 4oC) sẽ được đến 5 ngày.
- Xuân đào có yếu điểm nhất ở cuống . Vì vậy, chỉ nên rửa một lượng Xuân đào vừa đủ trước khi dùng. Nếu không sử dụng hết, cuống Xuân đào có thể bị đọng nước và bị vi khuẩn tấn công, rất dễ bị hỏng.
Dù một lần nhưng bạn cũng nên nếm thử để thấy được độ ngon và giá trị sức khỏe chúng mang đến cho cơ thể.
Chúc ngon miệng
>>> Xem thêm: Việt quất Úc
Không có nhận xét nào: