Ads Top

Cách chọn và bảo quản kiwi

Trái cây nhập khẩu Donavi chuyên phân phối các loại hoa quả trên toàn quốc.
Địa chỉ : Số 46 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04-35567889 | Mobile: 0945 062 611
Email: thucphamdonavi@gmail.com
Website: http://hoaquanhapkhaudonavi.blogspot.com

Kiwi là trái cây ngon và lạ nên nhiều người không biết cách chọn, bảo quản loại quả này như thế nào. Vậy cùng học hỏi ngay cách mà các chuyên gia New Zealand khuyên bạn nhé, chắc chắn sẽ rất hữu ích đấy.

Cách chọn và bảo quản cherry

1. Cách chọn kiwi

Kiwi có nhiều loại khác nhau từ ruột xanh, vàng đến đỏ. Tuy nhiên trên thị trường Việt Nam chỉ phổ biến 2 loại là kiwi xanh và kiwi vàng; vị và bề ngoài khác nhau nên cách chọn cùng khác nhau

-  Kiwi xanh thường được bán khi quả còn cứng, khi ma nên chọn những quả căng mọng, đầy đặn và có mùi thơm. Loan quả những quả mà phần vỏ bị thâm, chảy nước, ấn nhẹ thấy bung bũng nước, có nếp nhăn

-  Kiwi vàng nên chọn những quả hơi cứng, vỏ láng, không có đốm bầm, da phải căng. Khi cầm phải cảm thấy chắc tay

Cách chọn và bảo quản cherry


2.  Cách bảo quản kiwi

-  Kiwi chín nhanh hơn khi để ở nhiệt độ phòng từ 2 - 3 ngày, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng của mặt trời. Lúc này quả đã mềm ăn vị ngọt đậm hơn, thơm hơn. Khi đã chín nên được bảo quản trong tủ lạnh nếu bạn không ăn hết cùng một lúc. 

-  Loại trái cây này khi còn cứng mà đã cất ngay vào tủ lạnh thì phải mất 5 - 7 ngày mới chín hoàn toàn. Cách này chả mấy tốt đẹp gì so với người nghiện kiwi cả vì phải đợi rất lâu, thấy được mà chưa được ăn

-  Nếu muốn nhanh được ăn thì chỉ cần cho kiwi vào túi nilong cùng với chuối hoặc táo. Chất thúc chín thoát ra từ chuối và táo sẽ khiến quả nhanh mềm hơn

Cách chọn và bảo quản cherry

Kiwi chín sẽ hơi lõm vào khi ấn nhẹ, và ăn được ngay hoặc để bảo quản trong tủ lạnh thêm 7-10 ngày nữa. Quả Kiwi càng chín sẽ càng ngọt nhưng nếu để quá lâu, quả sẽ bị nẫu ăn có vị chua. Vì vậy tốt nhất là nên sử dụng quả trước khi chúng trở nên quá mềm!

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.